""TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" "
Tìm kiếm tin tức
Danh Mục
.
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.589.625
Truy câp hiện tại 86
     Sáng ngày 03/5/2024, tại hội trường TTYT A Lưới tổ chức Hội nghị liên tịch chọn cử đại biểu dự Đại hội đại biểu...
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu
Ngày cập nhật 11/01/2021

     Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu sắp đến là thời điểm nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, do đó nguy cơ người dân sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản cũng như thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng tăng cao. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do đó, cần tập trung hướng dẫn cho người dân cách chọn lựa thực phẩm an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm nhất là những thực phẩm thường được sử dụng trong dịp Tết như thịt, cá, thủy hải sản, rau củ quả, nước giải khát, bánh kẹo...

     Các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm:

     - Lựa chọn thực phẩm tươi sống, có xuất xứ rõ ràng, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi.

     - Giữ vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh bàn tay, đồ dùng chế biến thực phẩm, che đậy kỹ, tránh các côn trùng bám vào.

     - Sử dụng nước sạch khi chế biến thực phẩm.

     - Bảo quản riêng biệt thức ăn chín và sống.

     - Nấu kỹ thức ăn để tiêu diệt vi khuẩn, ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín

     - Bảo quản thực phẩm đã nấu chín cẩn thận, ở nhiệt độ phù hợp.

     - Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn

     - Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

CN Huệ - Tổ T3G A Lưới (tổng hợp)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 06/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
07:00: Giao ban đầu tuần
Thứ ba ngày 07/05/2024
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
Cả ngày: Tập huấn trước tẩy giun cho học sinh tiểu học tại huyện A Lưới
Thứ tư ngày 08/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
10:00: Họp Thường trực HĐKHKT ngành thông qua cấu hình, thông số kỹ thuật bàn mổ đa năng của TTYT A Lưới
13:30: Hội thảo khoa học chuyên đề: " Hoạt động quản lý sử dụng kháng sinh tại bệnh viện, Vi khuẩn đa kháng thuốc và sử dụng kháng sinh hợp lý"; "Thực hiện bình bệnh án và bình đơn thuốc trong các cơ sở khám chữa bệnh"
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
Cả ngày: Tập huấn trước tẩy giun cho học sinh tiểu học tại huyện A Lưới
Thứ năm ngày 09/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
09:00: Sinh hoạt hội đồng người bệnh
16:00: Sinh hoạt chuyên đề điều dưỡng
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
08:00: Tập huấn về công tác CSSK cho đối tượng thuộc ngành LĐ-TB và XH quản lý
08:00: Hội nghị triển khai các chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm
Thứ sáu ngày 10/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
16:00: Họp cuối tuần
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
08:00: Tập huấn chuyên môn tổ chức sàng lọc tăng huyết áp tại cộng đồng
Phó Giám đốc: Lê Đức Quý
14:00: Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định 96/2023/NĐ-CP
Thứ bảy ngày 11/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng
Chủ nhật ngày 12/05/2024

Chung nhan Tin Nhiem Mang