""TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" "
Tìm kiếm tin tức
Danh Mục
.
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.265.079
Truy câp hiện tại 20
BẢN TIN BỆNH TRUYỀN NHIỄM VÀ SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG TUẦN  44 (Từ ngày 28/10/2024 đến ngày 03/11/2024) I. TỔNG...
Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện A Lưới năm năm 2021
Ngày cập nhật 28/04/2021

     Thực hiện kế hoạch số 03/KH- ĐKTLN ngày 08 tháng 4 năm 2021 của Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện A Lưới về việc Kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ giải khát trên địa bàn đợt 1 năm 2021. Trong  các ngày từ 14 - 16/4/2021, Ban kiểm tra Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức kiểm tra về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. 

     Tham gia đoàn kiểm tra gồm có Ông Thân Nguyên Tám, Trưởng khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng TTYT làm trưởng đoàn, ngoài ra còn có đại diện các đơn vị: Phòng Y tế, Công an huyện, Trạm y tế xã/thị trấn.

     Đối tượng được kiểm tra chủ yếu là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ giải khát có giấy đăng ký kinh doanh trên địa bàn, tập trung khu vực Thị trấn A Lưới. Đối với các cơ sở thức ăn đường phố do UBND các xã, thị trấn thực hiện quản lý.

     Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo các quy định và văn bản hướng dẫn hiện hành. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn nghe báo cáo việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP của cơ sở, kiểm tra các tài liệu liên quan cụ thể như: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động… Sau đó hướng dẫn các thủ tục liên quan đến việc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

     Trong những ngày qua đoàn đã tiến hành kiểm tra xong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và ăn uống giải khát. Qua kiểm tra cho thấy: Đa số các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên Đoàn cũng đã phát hiện một số sai phạm: Về kinh doanh ăn uống giải khát: một số cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, khu chế biến thức ăn còn chật hẹp... Về thực phẩm đóng gói sẵn: một số cơ sở bán hàng kém chất lượng (quá hạn sử dụng), không rõ nguồn góc (không có nhãn mác trên bao bì).....

     Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở và các cơ sở cam kết không tái phạm, đồng thời thu giữ, tiêu hủy một số sản phẩm quá hạn sử dụng cũng như hàng hóa không rõ nguồn gốc. 

Một số hình ảnh kiểm tra ATTP:

CN Huệ - Thắm TTYT A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Giám định KCB BHYT quý 3
Cả ngày: Tập huấn chuyên trách tuyến huyện, xã về HĐ PC thiếu vi chất dinh dưỡng, bổ sung đa vi chất năm 2024
07:00: Giao ban toàn viện
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Kiểm tra hoạt động y tế năm 2024
Cả ngày: Giám định KCB BHYT quý 3
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Kiểm tra hoạt động y tế năm 2024
Cả ngày: Giám định KCB BHYT quý 3
08:00: Giao ban trạm y tế/Quân dân y
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Kiểm tra hoạt động y tế năm 2024
Cả ngày: Giám định KCB BHYT quý 3
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Kiểm tra hoạt động y tế năm 2024
Cả ngày: Giám định KCB BHYT quý 3
09:00: Thông qua kết quả giám định KCB BHYT quý 3
13:30: Tập huấn các chương trình hoạt động của khoa SKMT-YTTH-BNN cho cán bộ TTYT và TYT năm 2024
16:00: Họp cuối tuần
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024

Chung nhan Tin Nhiem Mang