|
|
|
|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành tỉnh TT Huế
Thống kê truy cập Truy câp tổng 3.262.546 Truy câp hiện tại 310
|
|
BẢN TIN BỆNH TRUYỀN NHIỄM VÀ SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG
TUẦN 44 (Từ ngày 28/10/2024 đến ngày 03/11/2024)
I. TỔNG... |
|
|
|
|
| |
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu Ngày cập nhật 11/01/2021
Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu sắp đến là thời điểm nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, do đó nguy cơ người dân sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản cũng như thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng tăng cao. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do đó, cần tập trung hướng dẫn cho người dân cách chọn lựa thực phẩm an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm nhất là những thực phẩm thường được sử dụng trong dịp Tết như thịt, cá, thủy hải sản, rau củ quả, nước giải khát, bánh kẹo...
Các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sống, có xuất xứ rõ ràng, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi.
- Giữ vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh bàn tay, đồ dùng chế biến thực phẩm, che đậy kỹ, tránh các côn trùng bám vào.
- Sử dụng nước sạch khi chế biến thực phẩm.
- Bảo quản riêng biệt thức ăn chín và sống.
- Nấu kỹ thức ăn để tiêu diệt vi khuẩn, ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín
- Bảo quản thực phẩm đã nấu chín cẩn thận, ở nhiệt độ phù hợp.
- Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn
- Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. CN Huệ - Tổ T3G A Lưới (tổng hợp) Các tin khác
|
|
Lịch công tác đơn vị
|
|