""TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH" "
Tìm kiếm tin tức
Danh Mục
.
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.618.832
Truy câp hiện tại 337
     Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng...
Huyện A Lưới tổ chức kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày cập nhật 01/02/2024

    Thực hiện Kế hoạch số 275/KH-UBND ngày 27 tháng 12 năm 2023 của UBND huyện A Lưới về việc việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Sáng ngày 01/02/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện A Lưới tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống khu vực trung tâm thị trấn A Lưới.

     Đoàn tiến hành kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống khu vực trung tâm thị trấn A Lưới. Đặc biệt chú trọng những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Bia, rượu, bánh, mứt, kẹo, hạt dưa, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt....

     Nội dung kiểm tra theo các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn, chú trọng nguồn gốc các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm, hạn sử dụng…điều kiện về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người.

     Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo các quy định và văn bản hướng dẫn hiện hành. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn nghe báo cáo việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP của cơ sở, kiểm tra các tài liệu liên quan cụ thể như: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động… Sau đó kiểm tra thực tế tại cơ sở thực phẩm về ghi nhãn hàng hóa, nguồn gốc hàng hóa, điều kiện vệ sinh tại cơ sở, quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Những trường hợp cần thiết sẽ lấy mẫu để test nhanh xác định chỉ tiêu ATTP nếu cần thiết và tiến hành lập biên bản kiểm tra, biên bản xử phạt vi phạm hành chính (nếu có).

     Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, đây là một hoạt động rất thiết thực để người dân đón Tết Nguyên Đán vui vẻ và bình an.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra các cơ sở:

CN Huệ - YS Thắm, TTYT A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 13/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Tập huấn Phòng chống suy dinh dưỡng năm 2024
07:00: Giao ban đầu tuần
14:00: Tập huấn KSK tuyển sinh quân sự năm 2024
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
Cả ngày: Diễn tập phương án xử lý tình huống khủng bố xâm nhập qua biên giới vào địa bàn huyện A Lưới năm 2024
Thứ ba ngày 14/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
Cả ngày: Khám sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2024
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
Cả ngày: Diễn tập phương án xử lý tình huống khủng bố xâm nhập qua biên giới vào địa bàn huyện A Lưới năm 2024
Thứ tư ngày 15/05/2024
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
Cả ngày: Diễn tập phương án xử lý tình huống khủng bố xâm nhập qua biên giới vào địa bàn huyện A Lưới năm 2024
Phó Giám đốc: Lê Đức Quý
Cả ngày: Tập huấn “ Nâng cao chất lượng dữu liệu giám sát bệnh truyền nhiễm”
Thứ năm ngày 16/05/2024
Phó Giám đốc: Dương Minh Trí
08:00: Tập huấn Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
Phó Giám đốc: Lê Đức Quý
Cả ngày: Tập huấn “ Nâng cao chất lượng dữu liệu giám sát bệnh truyền nhiễm”
Thứ sáu ngày 17/05/2024
Giám đốc: Hồ Bách Thắng
16:00: Họp cuối tuần
Thứ bảy ngày 18/05/2024
Chủ nhật ngày 19/05/2024

Chung nhan Tin Nhiem Mang